Bàn tay của người phụ nữ bị kẹt trong máy xay thịt - Nghe 24h

Tin nổi bật

Vào ngày 28/5, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết đã tiếp nhận ca phá chiếc máy xay thịt ra khỏi bàn tay cho bệnh nhân 48 tuổi.

Cưa máy xay thịt để cứu người

Nạn nhân là bà N.T.H (48 tuổi, trú tại quận Tân Bình, TP.HCM) nhập viện trong tình trạng cánh tay đang bị cuốn vào máy xay thịt gây đau đớn cho bà.

Tình trạng nguy kịch của người phụ nữ bị kẹt tay trong máy xay thịt. Ẩnh: Tri thức trực tuyến

Trong thời gian bà đang làm việc thì máy xay thịt bị nghẽn lại, bà đã phải dùng tay của mình để làm cho máy trở lại trạng thái bình thường. Không may sau khi bà dùng tay đẩy thịt xuống thì bị máy xay thịt cuốn theo dẫn đến tình trạng như hiện nay, bà H kể lại trong bàng hoàng.

Cưa máy xay thịt để cứu chữa cho cánh tay của người phụ nữ. Ảnh: thanhnien.vn

Các bác sĩ ở bệnh viện Thống Nhất đã huy động nguồn lực, hội chẩn, đưa bệnh nhân vào phòng cấp cứu để kịp thời cứu chữa, cụ thể là lấy máy xay thịt ra khỏi bàn tay. Sau khi xử lý xong chiếc máy, mấy ngón tay của nạn nhân đã dập nát không thể cứu chữa. Vết thương nhanh chóng được các bác sĩ làm sạch, cầm máu đồng thời giữ lại các khớp để làm bàn tay giả sau khi hồi phục.

Những sự cố trước đó

Những trường hợp tương tự cũng đã xảy ra, điểm hình là vào ngày 26/7, nạn nhân là cháu Phạm Việt H. (13 tuổi, trú tại xã Đại Hà, Kiến Thụy, Hải Phòng) được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng bàn tay phải bị cuốn và dính chặt trong máy xay thịt. Năm ngón tay của bệnh nhân bị máy nghiền nát vụn đến mu bàn tay.

Ảnh chụp x-quang cánh tay phải bị nghiền nát của bệnh nhi. Ảnh: ZingNews

Để hạn chế những trường hợp như vậy xảy ra, bác sĩ khuyến cáo mọi người nên cẩn thận trong việc dùng máy xay thịt hay các loại máy xay khác, thực hiện theo đúng luật an toàn lao động để bảo vệ bản thân nhé.
Theo Thanhnien.vn
Xem thêm những tin tức mới nhất tại đây.
A.D