Bắt giữ hai người trong vụ cho con voi ăn trái dứa chứa pháo tại Ấn Độ. - Nghe 24h

Tin nổi bật

Hai người đã bị bắt giữ trong vụ cho con voi ăn trái dứa chứa đầy pháo phát nổ tại Ấn Độ.

Con voi mang thai được tìm thấy hôm 27-5 sau khi con vật chết vì ăn phải trái cây có nhét pháo nổ bên trong tại bang Kerala – Ảnh: AFP

Theo Times Of India, đội điều tra thuộc sở lâm nghiệp Kerala (Ấn Độ) đã bắt giữ 2 người liên quan đến cái chết của con voi bị lừa ăn trái dứa nhét đầy pháo phát nổ, tuy nhiên, chưa cho biết danh tính cụ thể.

“Sở Lâm nghiệp và cảnh sát đang phối hợp để tiếp tục điều tra vụ việc, chúng tôi chắc chắn sẽ tìm ra được những kẻ đứng sau tội ác man rợ này”, đại diện thanh tra cảnh sát T.K Ramachandran trước đó nói.

Môi trường sống của con voi là ở Công viên Quốc gia Silent Valley ở quận Palakkad. Theo các bác sĩ thú y đã điều trị cho con voi 15 tuổi đang mang thai này, hành vi độc ác đã phát sinh trong khi xua đuổi voi do đi lạc vào vùng đất nông nghiệp. Con voi bị lừa ăn 1 quả dứa bên trong chứa đầy pháo khiến 2 hàm tổn thương nghiêm trọng.

Con voi bị thương, theo giới chức lâm nghiệp, lần đầu tiên được người dân phát hiện gần nguồn nước vào ngày 23.5. Hai ngày sau, chuyên gia về voi sau khi đánh giá y tế đã cho biết tiên lượng rất xấu đối với con vật.

Vào ngày 25.5, con voi đã chết ngay giữa sông Velliyar sau khi không chịu rời khỏi nơi đó. Một khám nghiệm tử thi được tiến hành trên con voi cho thấy nó đang mang thai hai tháng. Các chuyên gia chỉ ra rằng đây là lần mang thai đầu tiên của voi.

Trước sự việc, Bộ trưởng Bộ Môi trường, Rừng và Biến đổi khí hậu Prakash Javadekar đã chia sẻ: “Chính phủ đang lưu ý chặt chẽ về việc giết một con voi ở Kerala. Chúng tôi sẽ điều tra nghiêm túc và tóm gọn thủ phạm. Văn hóa Ấn Độ không dung dưỡng những kẻ lừa voi ăn thuốc nổ và giết chóc”. Bộ trưởng cũng cho hay thủ phạm sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc để răn đe.

Theo báo lao động