Để thành công, không thể bỏ qua những bí kíp này. - Nghe 24h

Tin nổi bật

Tất nhiên, các tỷ phú cũng là người, họ không phải siêu nhân và trong họ cũng có những lúc cảm thấy lười biếng và thiếu đi động lực. Tuy nhiên sự khác biệt làm nên thành công của họ chính là việc nhận thức được bản thân cần làm gì và không cho phép mình bỏ cuộc.

1. Thức dậy sớm

Với các tỷ phú tôi đã từng có cơ hội được phỏng vấn, họ đều nói thức dậy sớm là điều góp phần quan trọng vào thành công của họ. Hầu hết họ đều có thời gian thức dậy vào khoảng 5:30 sáng. Việc dậy sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về mọi việc và “lên dây cót” cho một ngày mới.

2. Duy trì thói quen tập thể dục

Không có sức khỏe tốt thì dù bạn có thành công tới mức nào hay có bao nhiêu tiền thì cũng không thể đổi lại được. Các tỷ phú mà tôi đã phỏng vấn, họ dù ở tuổi 40 hay 80 đi chăng nữa, đều duy trì sức khỏe bằng cách tập thể dục thường xuyên.

Thể thao không phải là yếu tố duy nhất để các tủ phú đảm bảo sức khỏe cho mình. Nhiều người lựa chọn thiền hay các chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe. Trong số 21 tỷ phú tôi đã phỏng vấn, chỉ có duy nhất một người hút thuốc, những người còn có thể từng hút thuốc nhưng đều đã từ bỏ.

3. Đọc sách

nhung thoi quen "nho ma co vo" lam nen thanh cong cua cac ty phu - 3

Khi tôi hỏi Cho Tak Wong, Chủ tịch tập đoàn Fuyao về lời khuyên ông ấy muốn dành cho mọi người, Cho Tak Wong đã không ngần ngại chia sẻ: “Tôi sẽ nói họ hãy đọc sách. Hãy đọc những cuốn sách dạy bạn về cách làm việc đúng, những cuốn sách giúp bạn ngày càng hoàn thiện bản thân.”

4. Suy ngẫm

Các tỷ phú đều thích dành thời gian một mình để suy nghĩ. Họ có thể làm điều này bằng cách thiền hoặc làm một số hoạt động thư giãn khác mà họ yêu thích.

Kim Beom-su, một trong những doanh nhân thành công nhất ở Hàn Quốc, luôn tận dụng khoảng thời gian buổi sáng để suy nghĩ về mọi việc trong cuộc sống.

“Trong khi tắm, đi dạo, tôi luôn dành thời gian để chiêm nghiệm về cuộc đời. Đây là thói quen quan trọng nhất của tôi. Trong thời gian đó, tôi có thể sắp xếp những suy nghĩ, ý tưởng của mình, hiểu rõ hơn về những điều đang xảy ra và phát triển những ý tưởng mới.”

5. Kỷ luật

nhung thoi quen "nho ma co vo" lam nen thanh cong cua cac ty phu - 4

Các tỷ phú mà tôi đã phỏng vấn đều là những người kỷ luật nhất mà tôi từng gặp. Họ đặt ra những tiêu chuẩn cực kỳ cao cho bản thân và những người xung quanh.

Trong thể thao, bạn sẽ không thể đạt được kết quả tốt nếu bạn không có đủ tính kỷ luật, tập luyện một cách thường xuyên. Điều tương tự cần được áp dụng cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Hãy hạn chế và tránh xa những điều có thể cám dỗ, cản trở sự phát triển của bạn.

Tất nhiên, các tỷ phú cũng là người, họ không phải siêu nhân và trong họ cũng có những lúc cảm thấy lười biếng và thiếu đi động lực. Tuy nhiên sự khác biệt làm nên thành công của họ chính là việc nhận thức được bản thân cần làm gì và không cho phép mình bỏ cuộc.