Hình ảnh "thủy quái" xuất hiện giữa mùa lũ khiến người dân hoang mang - Nghe 24h

Tin nổi bật

Người dân ở Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang hoang mang sau khi hình ảnh về một sinh vật được cho là “thủy quái” xuất hiện trong hồ nước.

Một đoạn video được công bố bởi truyền thông Lạc Dương cho thấy, sinh vật .dài hơn 3 mét đang lặn ngụp trong một hồ nước. Tốc độ di chuyển của sinh vật bí ẩn này là rất nhanh.

“Đây có phải là thủy quái trong truyền thuyết”, hãng tin Dahe News (Trung Quốc) đặt câu hỏi.

Khi đoạn video và hình ảnh của sinh vật lạ được chia sẻ trên mạng xã. hội Tik Tok, không ít người cho rằng đây đích thị là “thủy quái”.

Tuy nhiên, cũng có một số người bày tỏ nghi ngờ, cho rằng đây chỉ là một .con cá sấu, trăn hoặc đàn cá nhỏ bơi cùng nhau.

“Đây là một đàn cá bơi cùng nhau. Tôi đã thấy nhiều lần”: một cư dân mạng bình luận.

“Đó là một con trăn nhỏ” một người khác góp ý.

Tuần trước, hàng nghìn người dân Trung Quốc hiếu kỳ đã kéo tới đỉnh. núi ở Xiushui, thuộc tỉnh Quý Châu, để được nghe âm thanh kỳ quái, được cho là tiếng “rồng gầm gừ”.

Quan chức tỉnh Quý Châu đã cử một nhóm chuyên gia tới điều tra .nguồn gốc về “tiếng kêu của rồng” sau khi đoạn video được chia sẻ rầm rộ.

Tiếng “rồng gầm gừ” được kết luận là đến từ loài chim cun cút chân vàng. Tuy chỉ lớn hơn chim sẻ một chút nhưng cun cút chân vàng có tiếng kêu vô cùng uy lực.

Hình ảnh về thủy quái lặn ngụp dưới hồ nước ở Lạc Dương được đăng. tải trong bối cảnh Trung Quốc đang hứng chịu thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ.

Hôm 10.7, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã kêu gọi các cơ quan .nhà nước phải nỗ lực hết mình ứng phó, cứu hộ lũ lụt, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho người dân.