Nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn - Nghe 24h

Tin nổi bật

Nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn 

Việt Nam đã hơn 1 tháng không ghi nhận trường hợp lây nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, Người dân không nên lơ là các biện pháp phòng bệnh đã được Bộ Y Tế khuyến cáo.

Nguy cơ lây nhiễm

Tại cuộc họp chiều 21/5, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 cho rằng về cơ bản vẫn còn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, song ở mức rất thấp. Hiện chủ yếu là các ca bệnh xâm nhập, theo đó cần tập trung cao độ để ngăn chặn lây nhiễm dịch Covid-19 từ bên ngoài xâm nhập vào Việt Nam từ cả đường bộ và đường hàng không.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, hệ thống giám sát dịch bệnh vẫn hoạt động cao độ: “Trung bình một ngày, chúng ta tiến hành lấy và xét nghiệm 2.000 mẫu…”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp chiều 21/5. Ảnh: baomoi.com

Khuyến cáo

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo cũng nhấn mạnh rằng mặc dù đã 35 ngày không có ca nhiễm mới nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn còn, chúng ta vẫn chưa chiến thắng. Chúng ta chỉ mới kiểm soát tốt dịch bệnh mà thôi.

Vì vậy, trong thời gian này, người dân tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với nhiệm “nhiệm vụ kép”, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: baochinhphu.vn

Phòng, chống dịch COVID-19

  • Khai báo y tế
  • Hạn chế đi lại
  • Giữ khoảng cách
  • Rửa tay thường xuyên
  • Vệ sinh nhà cửa

Ảnh: BộYTế

Dù không còn cách ly xã hội nhưng chúng ta nên làm tốt 5 điều trên đây. Điều này không hề thừa bởi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) vẫn còn hiện hữu xung quanh chúng ta.

Theo Baomoi.com

Xem thêm tin tức mới tại đây.

A.D tổng hợp