Tạm giữ tài xế hành hung cảnh sát giao thông

Tin nổi bật

Ngày 21-12, Công an TP.Biên Hòa đã bắt, tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Minh Việt (30 tuổi, ngụ huyện Định Quán) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tạm giữ tài xế hành hung cảnh sát giao thông

Tài xế Việt được xác định là người đã tấn công Đại úy Lê Thanh Tài (cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt –PC67) Công an tỉnh khi đang áp tải xe đến trạm để kiểm tra tải trọng.

Như thông tin đã phản ảnh, trước đó khoảng 3 giờ 20, ngày 20-12, Tổ tuần tra kiểm soát của Đại úy Tài đang tuần tra trên Quốc lộ 1A (tại KM 1858 đoạn thuộc xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom), thì phát hiện chiếc xe tải mang biển số 60C-332.17 do tài xế Việt điều khiển lưu thông trên Quốc lộ 1A có biểu hiện chở quá tải trọng nên đã dừng xe và yêu cầu tài xế Việt đưa xe đi kiểm tra tải trọng.

Đại úy Lê Thanh Tài cũng đã ngồi lên xe để áp tải. Khi đến KM 1863+100 trên quốc lộ 1A (thuộc địa bàn KP.1, phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) thì chiếc xe bất ngờ đâm vào dải phân cách lật nghiêng.

Vụ tai nạn đã làm tài xế Việt và đại úy Tài bị xây xát nhẹ; hàng hóa trên xe cũng đổ ra đường. Khi cả hai người vừa ra khỏi cabin xe, thì Việt đã có hành vi tấn công Đại úy Tài. Sự việc đã được người đi đường ghi lại bằng một đoạn clip và đăng tải trên mạng xã hội.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP.Biên Hòa đã vào cuộc điều tra và đưa tài xế Việt về trụ sở công an để làm việc. Qua xác minh ban đầu, cơ quan công an xác định, đã đủ cơ sở xử lý tài xế Việt về hành vi chống người thi hành công vụ nên đã ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

– Trần Danh –